Đã có những ngày rực rỡ như thế

Tôi đã dành cả ngày để xem lại mấy nghìn tấm ảnh từng chụp, đắn đo quyết định in ra vài chục tấm thân thương nhất để gắn lên bàn học. Vốn những thứ có thể cầm nắm sờ chạm luôn cho tôi cảm giác rất đặc biệt.

Đó hoặc là những sự kiện đáng nhớ, hoặc là những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất, hoặc là những con người ý nghĩa đối với tôi. Đó là những ngày tôi thực sự đã vui vẻ và hạnh phúc. Đó cũng là những con người tôi yêu thương trong cuộc đời này, mỗi người họ luôn có 1 vị trí không bao giờ có thể thay thế trong trái tim tôi. Tôi kẽ chạm từng tấm ảnh, thầm đọc câu “thần chú” nhiệm màu Ho’oponopono của người Hawaii cổ mà mình được truyền dạy từ Hạt Mầm Lam.

Hi vọng lời xin lỗi chân thành, sự biết ơn vô hạn, tình yêu, niềm vui, hòa bình và ánh sáng xanh lam sẽ chữa lành tất cả những va vấp, thương tổn trong đời sống này của tôi, của bạn, của các bạn và của thế giới mà chúng ta đang sống.

Giai đoạn nào của đời sống cũng đầy rẫy khó khăn, đến giờ thì tôi đã chẳng còn dám so sánh chúng nữa. Vì lẽ chúng không bao giờ lặp lại y nguyên mà ta có thể dùng chung 1 loại “chìa khóa” để vượt qua. Mỗi lần là mỗi “ca khó” chẳng thể lường trước. Mỗi lần tôi đều thoi thóp suýt nghẹt thở, như kẻ vượt thác đang va vào đá ngầm, chìm nổi loạn choạng lại chẳng giây nào dám ngơi nghỉ chống chọi. Chỉ cần 1 tia suy nghĩ buông xuôi, định rằng ngày sau sẽ mãi mãi là bóng tối, là mây đen, là sự tồn tại vật vờ vô ý nghĩa.

Các bạn, những người trong trái tim tôi, hãy tặng tôi 1 nụ cười, cho tôi thêm sức mạnh để đi qua những ngày này nhé.

Yêu và thương ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: